Thứ Hai, 27 tháng 7, 2020

đột nhiên-Top 8 món ăn 'nặng mùi' Sài Gòn, một lần ăn, vạn lần mê

Trong bất kì món ăn nào thì mùi hương chính là điều thu hút thực khách nhất. Nhưng lạ thường là có nhiều món vì mùi hương lại khiến người ta “bỏ chạy”. Tuy vậy đây lại toàn là đặc sản và được người dân Sài Gòn cực yêu thích ấy. Để Halo giới thiệu cho khách du lịch top những món ăn nặng mùi Sài Gòn được “truy lùng” nhiều nhất nhé!



1. Các món từ sầu riêng

Sầu riêng được xem như là “vua của các loại trái cây”. Đây cũng chính là loại trái cây “gây tranh cãi” về hương vị. Loại quả này mang mùi hương nồng nàn đặc trưng nhưng không thể nhầm lẫn với bất kỳ loại trái cây nào khác. Ai ăn được sầu riêng thì món này đối với họ là “cực phẩm”. Còn với một số người thì chỉ cần nghe mùi thôi đã phải “chạy ngay đi”.


có nhẽ thưởng thức những miếng sầu riêng tươi ngon bự ngậy đã quá thân thuộc với mọi người. tới với Sài Gòn, khách du lịch sẽ tò mò được nhiều món khác nhau từ loại quả này. Nào là bánh bao sầu riêng, nước mía sầu riêng, chè sầu riêng, sầu riêng chiên, cheesecake sầu riêng… Phải gọi là cả một thiên đường sầu riêng cho những tín đồ mê món quả nặng mùi này. Với những biến tấu lạ mắt, mới mẻ, Sài Gòn đã níu chân không ít du khách “xiêu lòng” rồi đấy nhé!


Mon-an-nang-mui-sai-gon-banh-sau-ring


Ảnh: @foody.withme


Mon-an-nang-mui-sai-gon-sau-rieng


Ảnh: @durianbejo


Lộ diện TRÀ SỮA QUẢ TRỨNG ‘cưng muốn xỉu’ cho team Sài Gòn


2. Bún đậu mắm tôm

Bún đậu mắm tôm là một món ăn đặc trưng của miền Bắc. Hương vị Hà thành này đặc trưng ở mùi mắm tôm nồng, đậm. Vì vậy nên khi vào Sài Gòn, nhiều người khá e ngại khi thưởng thức. Nhưng tới nay, xét về độ phổ quát thì bún đậu mắm tôm không hề thua kém các món bún miền Nam. do vì khi sử dụng cùng bún hay món kèm, mắm tôm tỏa một hương vị rực rỡ khó cưỡng. Và chẳng biết từ bao giờ món ăn này đã trở thành một món ăn quyến rũ Sài Gòn không thể bỏ qua.


Bún đậu mắm tôm là sự phối hợp tuyệt vời của nhiều yếu tố. Nào là những cuộn bún dai giòn, miếng thịt bự mềm, đậu rán nóng giòn, chả cốm chuẩn vị thơm phức, các loại rau mùi đặc trưng. Chén mắm tôm phải sử dụng thêm đường, tắc (quất) để dung hoà chút chua ngọt kích thích. Chưa kể phải thêm chút ớt để cay cay nữa nhé. Tất cả tạo nên một sự kích thích không thể cưỡng lại. do vậy, chỉ cần nhắc tới tên là đã cảm thấy thèm thuồng và phải đi ăn ngay!


Mon-an-nang-mui-sai-gon-bun-dau-mam-tom


Ảnh: @cookat_vietnam



Ảnh: @tuan.luu.anh


3. Bún mắm miền Tây

Bún mắm là một món ăn rực rỡ của ẩm thực miền Tây. Và đây cũng là một trong những món ăn khoái khẩu của dân Sài thành. Nước sử dụng nóng sốt cộng thêm hương vị thắm thiết đã tạo nên sự thú vị cho món ăn này.


Nước sử dụng có vị “ngon từ thịt, ngọt từ xương”, vị mặn gắt đặc trưng của con mắm. Chưa kể phối hợp cùng nhiều vật liệu tươi ngon như tôm, mực, thịt heo,… tạo nên vị thơm ngọt rất riêng. Mùi hương đặc trưng của mắm sẽ kích thích khách du lịch cầm đũa mới thôi. Món bún này ăn kèm với các loại rau như bông điên điển, rau nhút, kèo nèo, rau đắng, bông so đũa,…


Mon-an-nang-mui-sai-gon-bun-mam-mien-tay


Ảnh: @noelnoel_noel


Mon-an-nang-mui-sai-gon-bun-mam-mien-tay


Ảnh: @foodcolectionsmy


4. Bún mắm nêm

Bún mắm nêm là một món ăn dân dã của miền Trung. Khi gia nhập vào Sài Gòn thì lại là món ăn được rất nhiều người yêu thích. khách du lịch có thể đơn giản tìm thấy món ăn rực rỡ với mùi hương nồng đậm từ các loại mắm miền Trung ở nhiều quán ăn Sài Gòn như quán Cô Nổ (quận Phú Nhuận), quán Dì Bảy (quận Tân Bình), quán Hội Quảng (quận Phú Nhuận),…


Bún mắm nêm dễ ăn hơn vì lượng mắm tương đối ít, chỉ thoang thoảng trong cổ họng nên hợp vị với người Sài Gòn. Món ăn kiểu khô nên khách du lịch sẽ cảm nhận được nguyên vị của mắm nêm đan xen trong từng thành phần. Vị mặn nhẹ, thơm thơm của mắm, tươi ngon của rau, giòn giòn của giá, ngọt thanh từ tôm, beo bự từ thịt heo,… thêm một tẹo nước cốt chanh, một ít ớt để thêm tăng cảm giác. Sự phối hợp tạo nên một hương vị ngon không thể cưỡng lại. Tuy có chút e ngại thuở đầu nhưng khi thưởng thức, mọi thứ sẽ nhường chỗ cho cái tươi mới hoà quyện trong mồm.


Mon-an-nang-mui-sai-gon-bun-mam-nem


Ảnh: @saomai_tran


Mon-an-nang-mui-sai-gon-bun-mam-nem


Ảnh: @thuyphuong.ct


5. Bún hến

Tiếp tục là một món ăn thú vị từ miền Trung. Bún hến chính là một món ăn quyến rũ ở Sài Gòn nhưng khách du lịch nên thử. Vốn là một trong những món ăn đặc sản của xứ Huế, được gia nhập vào Sài Gòn. Tuy bún hến khá nặng mùi nhưng ăn một lần là không thể nào quên.


Món bún hến là sự phối hợp của nhiều vật liệu như bún, rau sống, khế chua, tóp mỡ, đậu phộng rang, hến, khác nhau là mắm ruốc. Nếu có dịp tới Sài Gòn, khách du lịch có thể thưởng thức món ăn thú vị này ở các địa chỉ như 284/9 Lê Văn Sỹ (Quận 3), 44/9 đường số 45 (Quận Gò Vấp),…



Ảnh: @xieunguyen


Mon-an-nang-mui-sai-gon-bun-hen


Ảnh: @quanbanhviet


6. Bún cua thối

Bún cua thối vốn là món ăn nổi tiếng của Pleiku. tới Sài Gòn thì món này được bình chon là một trong những món ăn nặng mùi Sài Gòn được nhiều người khoái khẩu.


vật liệu chính của món bún cua thối này làm từ cua đồng. Sở dĩ gọi là bún cua thối vì thịt cua được lên men và dậy mùi. Cua đem đi giã, sau đó sẽ lọc lấy nước và được ủ trong vòng 1 ngày đêm. Sau đó để hỗn hợp lên men và tạo mùi “thối” đặc trưng. Đó là lí do nhưng nước sử dụng của bún cua thối thường có màu đen và mùi khá nặng. Mỗi tô bún cua thối bao gồm bún, nước sử dụng được chan xâm xấp, thêm ít hành phi, tóp mỡ, ăn kèm cùng rau sống.


Địa chỉ: 281/25/6 Lê Văn Sỹ, P.1, Q, Tân Bình, TP.HCM


Mon-an-nang-mui-sai-gon-bun-cua-thoi


Ảnh: @hgbrowsacademy


Mon-an-nang-mui-sai-gon-bun-cua-thoi


Ảnh: @nhu_sala


7. Num pohook

Có một đặc sản Campuchia “mê hoặc” người ăn đã gần nửa thế kỷ ngay tại Sài Gòn. Đó chính là món Bún cá Num Pohook Tư Xê. Đây được xem là một điểm hứa thú vị cho ai muốn tìm hiểu ẩm thực lạ mắt nơi xứ sở Chùa Tháp.


Được biết, 80% vật liệu nấu bún Num Pohook đều được nhập từ Campuchia. Thành phần quan yếu nhất để tạo nên hương vị đặc trưng của món bún này là mắm Prohoc (mắm bò hóc), ngải bún và trái trúc. Sự phối hợp của ngải bún, vỏ trúc cùng sả, nghệ tươi giã nhuyễn đã thừa sức khiến nước lèo làm hài lòng những thực khách khó tính khó nết nhất.


Địa chỉ: số 57/27 trong chợ Lê Hồng Phong (đường Hồ Thị Kỷ, P.1, Q.10, TP.HCM).


Mon-an-nang-mui-sai-gon-bun-campuchia


Ảnh: @sưu tầm


Mon-an-nang-mui-sai-gon-bun-campuchia


Ảnh: @sưu tầm


8. tàu hũ thối

tàu hũ thối có nhẽ không phải là món ăn quá xa lạ đối với các khách du lịch từng xem các bộ phim Trung. Món ăn rất nặng mùi, thậm chí có nhiều người không thể ăn được. tàu hũ thối là một trong những món ăn đường phố vô cùng thu hút thực khách. Món ăn này đã gia nhập vào nhiều quốc gia trên toàn cầu, kể cả VN. Đây là món ăn thú vị khách du lịch nên thử khi có dịp qua quận 5 nhé!


Mùi thối thực chất là do quá trình lên men tàu hũ. tàu hũ và muối được ủ ẩm với nhau sau nhiều ngày. thời kì ủ càng lâu thì bốc mùi càng nặng. So với tàu hũ thối phiên khách du lịch dạng gốc thì tàu hũ ở Sài Gòn không quá nồng. Tuy nhiên vẫn giữ được mùi thối và vị đặc trưng. Món này được ăn kèm với tương ớt và tương đen. Những tín đồ ăn cay có thể sử dụng thêm sa tế.


Một trong những địa chỉ nổi tiếng chuyên phục vụ món ăn này nằm trên đường Nguyễn Trãi, quận 5, TP.HCM. Quán mở cửa tới nay đã hơn 3 năm, phục vụ khách từ 18h mỗi ngày.


Mon-an-nang-mui-sai-gon-dau-hu-thoi


Ảnh: @vnexpress


Mon-an-nang-mui-sai-gon-dau-hu-thoi


Ảnh: @sưu tầm


Trên đây là top những món ăn nặng mùi “được lòng” du khách ở Sài Gòn. Nếu khách du lịch có dịp tới Sài Gòn thì hãy thử một lần nhé. Có khi ăn xong lại nghiện đây, do đơn giản chúng quá khác nhau.


Checkin gấp 2 QUÁN LẨU THOÁT Ế ở Sài Gòn, tới là có gấu dắt về

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét