Sài Gòn vốn đã nổi tiếng là điểm du lịch với vô vàng địa danh nổi tiếng như Nhà thờ Đức Bà, Dinh Độc Lập, Bitexco Tower, … Cùng với đó, Sài Gòn là nơi hội tụ gần như vừa đủ hương vị ẩm thực cả 3 miền. Tuy nhiên vẫn có những món ăn độc lạ ở sài Gòn nhưng sẽ khó tìm được ở nơi khác. Cùng Halo tò mò ngay ngay nhé!
1. Top 7 món ăn độc lạ ở Sài Gòn được yêu thích
1.1. Phá lấu dê
“Phá lấu” từ lâu đã trở thành món ăn thân thuộc với người dân Sài Thành. Trước đây thực khách chủ yếu của món ăn này là những ông chú, và thường xuất hiện trong các tiệc nhậu Tuy nhiên ngày nay phá lấu đã trở thành món ăn cố chấp tuổi tác, nam nữ được rất nhiều người yêu thích. Phá lấu thường được gọi một cách thân thiết là “món ăn đại chúng” vì giá cả dân gian nên rất hợp túi tiền mọi người.
Và lâu nay mọi người thường nghe nói tới phá lấu bò chứ ít ai nghe hay nếm thư phá lấu dê. Món ăn này dù xuất hiện sau phá lấu bò nhưng cũng được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, mỗi một thực khách đều sẽ có những món khoái khẩu và những món khó ăn, với người không thích ăn nội tạng dê hay bò thì món phá lấu này lại khá khó nuốt.
Ảnh: Sưu tầm
Ảnh: Sưu tầm
Ảnh: Sưu tầm
1.2. Ếch núp lùm
Món ăn này có tên gọi như vậy vì từng miếng thịt ếch đều được bao phủ bằng “lùm rơm” được làm từ sợi sả ướp bột được tẩm ướp vừa ăn. Món ăn này mang đậm hương vị miền Tây sông nước. Ngoài cái tên Ếch núp lùm, món ăn còn được gọi bằng nhiều tên khác như ếch nằm rơm, ếch leo rào.
Cái hương vị là lạ cùng miếng thịt ếch rất chắc thịt ếch ăn cùng sả tẩm bột giòn tạo nên một cảm giác vừa mồm vô cùng. quý khách nên ăn thêm một số loại rau củ để sút giảm độ ngấy của món ăn. Một đĩa Ếch núp lùm thường có giá 80.000 – 120.000 đồng, quý khách có thể đơn giản tìm thấy ở nhiều quán ăn trên khắp Sài Gòn.
Ảnh: Sưu tầm
1.3. Chân gà quái vật
Không những là món ăn được rất nhiều thực khách ở Sài Gòn “ghiền ăn” nhưng Chân gà quái vật còn rất phổ thông ở những tình thánh khác. Món ăn này khiến thực khách không thể dừng ăn vì vị cay, mặn, ngọt đượm đà và giòn tan của da gà được chiên giòn trên chảo ngập dầu nóng. Món ăn độc lại ở Sài Gòn này thường được ăn kèm với rau sống, dưa leo và rất thích hợp làm đồ nhắm hay đồ ăn vặt nhẹ.
Để có được món ăn quyến rũ chuẩn vị, chân gà được làm tinh khiết, chặt khúc vừa ăn và luộc trong 2 phút với giấm, muối đường. Sau đó ướp chân gà với xì dầu và chiên trên chảo. Chân gà chiên được hầm trong nước sốt gồm dầu hào, tỏi, gừng, ớt, hoa hồi… cho tới khi nước sốt đặc lại.
Ảnh: Sưu tầm
1.4. Cơm gà trùm mền
Đây có thể nói là món ăn được lòng các quý khách học trò, sinh viên nhất. Cơm gà trùm mền rất dị ở chỗ có một lớp trứng bao trùm hết bề mặt món tạo ra tên gọi thú vị và nhìn khá lạ mắt. Thịt gà chiên được tẩm vị và chiên lên rất giòn và thơm, ăn cùng cơm, hành phi, dưa leo cắt lát mỏng mảnh và nước mắm chấm vừa vị.
Nghe qua thôi là đủ biết vì sao các quý khách học trò, sinh viên yêu thích món ăn này rồi. Ăn một đĩa Cơm gà trùm mền thôi là đủ khiến thực khách no nê, ấm bụng rồi. Để thưởng thức món ăn này quý khách có thể ghé hẻm 16 đường Nguyễn Thiệt Thuật, quận 3.
Ảnh: thoidai.com.vn
1.5. Dê xối sả
Nghe quá cái tên thì có vẻ rất lạ và kích thích sự tò mò cho thực khách. Nhưng thật ra đây là món ăn dê xào sả, cách đổi thành dê xối xả cũng thuận mồm một cách tự nhiên thôi vì nó khá đồng âm với nhau.
Để làm được món ăn này sả được cắt thành sợi, trộn đều với bột năng và bột nghệ, rồi đem chiên giòn. Thịt dê thì được thái thành từng lát mỏng mảnh ướp cùng các loại gia vị hạt mùi, gừng, ớt, sau đó xào với sả tươi và ớt và bày cùng sả chiên giòn lên đĩa. Chính sự phối hợp giữa thịt dê chín mềm và sả được chiên giòn, nóng sốt mang lại một hương vị lạ mồm, rất dị cho thực khách. Món ăn này cũng ăn kèm với rau sống và nước sốt để cho món ăn được trọn vị hơn.
Ảnh: Sưu tầm
1.6. Vũ nữ chân dài chiên nước mắm
Với cái tên rất dị “Vũ nữ chân dài chiên nước mắm”, món ăn ngay gây tò mò và yêu thích cho du khách mỗi khi tới Sài Gòn. Đây là một trong những món ăn đặc sản của miền Tây, và “vũ nữ chân dài” ở đây chính là con nhái.
Món ăn được chế bằng cách chiên giòn khô nhái, sau đó cho thêm tỏi, ớt, nước mắm, hành tây… Vũ nữ chân dài chiên nước mắm thu hút thực khách vì hương vị dai dai, cay cay, mằn mặn quyện với chút phệ ngậy tạo nên một hương vị đặc trưng riêng.
Ảnh: Sưu tầm
1.7. tàu hũ lướt ván
Cũng được làm từ đậu nành như một miếng tàu hũ thân thuộc chúng ta hay ăn. Tuy nhiên để làm món ăn này, người ta tiến công thêm lòng đỏ trứng gà và chút bột bắp vào miếng tàu hũ. Sau đó, lăn tàu hũ qua một lớp bột năng khô và mang đi chiên giòn, đảm bảo bên trong vẫn mềm mịn và có lớp vỏ vàng óng. Món ăn này sẽ được chấm cùng xì dầu cho thêm đậm vị.
Ảnh: thoidai.com.vn
2. Một vài món ăn độc lạ khác ở Sài Gòn
Sushi viên 1k
Ảnh: Sưu tầm
Pizza vỉa hè
Ảnh: Sưu tầm
Bánh tráng trộn ly khổng lồ
Ảnh: Sưu tầm
Trái cây gáo dừa
Ảnh: Sưu tầm
Bánh tráng cuốn trái cây
Ảnh: Sưu tầm
Bánh mì nướng muối ớt
Ảnh: Sưu tầm
Kem chiên
Ảnh: Sưu tầm
Rau câu trứng
Ảnh: Sưu tầm
Quả thực Sài Gòn là một thiên đường ẩm thực với vô vàng những món ăn từ phổ thông cho tới những món ăn được biến tấu thành những món ăn độc, lạ và “rất Sài Gòn”. Nếu có dịp ghé tới TP mang tên chưng này, quý khách nhất định phải thử qua những món ăn này đó nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét