Thứ Bảy, 14 tháng 11, 2020

bất thần-Truy tìm 10 quán phá lấu Sài Gòn nổi tiếng 'ngon trứ danh'

Phá lấu Sài Gòn là món ăn không giống nhau được nhiều người yêu thích. Nhắc tới phá lấu thì vững chắc không thể bỏ qua thiên đường ẩm thực Sài Gòn. Cùng Halo điểm qua top 10 quán phá lấu ‘ngon trứ danh’ của ẩm thực Sài Gòn ngay dưới đây nhé!



1. Phá lấu bò cô Thảo

Cô Thảo bán phá lấu bò là danh bất hư truyền, lời đồn quả không sai. Nước phá lấu ở quán lớn ngọt vừa phải, màu sắc không quá nhạt hay quá nhiều màu. Lòng được chế biến sạch sẽ sẽ, không có mùi khó chịu. Phá lấu được xào dai dai nhưng không phải dai nhách, ăn vô cùng vừa mồm.


pha-lau-bo-co-thao


Ảnh : Phá Lấu bò cô Thảo


không giống nhau, nước mắm me ở đây là một ‘cặp bài trùng’ với phá, ngon không diễn tả nên lời, chấm hay cho vào ăn chung đều ngon hết. Giá ở quán phá lấu cô Thảo khá dân gian, chỉ 25k/ phần.


2. Phá lấu Lì

Phá lấu Lì gồm có dạ dày và ruột non, phổi, gan, tim…được nêm nếm gia vị vừa ăn. Phá lấu được chiên vàng và luộc lại cho mềm rất công phu. Ở đây ngoài ăn kèm phá lấu với bánh mì, chúng ta còn có thể thường thức chung với mì gói. không giống nhau, phá lấu Lì không phải là chén nhỏ như những nơi khác nhưng là cả một nồi siêu to. Chính vì vậy, nhiều người thường gọi là “lẩu phá lấu”.


pha-lau-li


Ảnh : Phá Lấu Lì


Phá lấu ở đây rất vừa ăn, hầm không quá mềm, nước thơm phức mùi nước dừa, ngòn ngọt đằm thắm, ăn một chén lại muốn thêm một chén nữa. Còn với mì, khi ăn sẽ được nấu vừa chín tới, dai dai, không mềm bở. Ngoài mì nước thì quý khách cũng nên thử món phá lấu mì khô nữa. Nếu mê say các loại lẩu Sài Gòn, hãy tới đây thử ngay nhé!


3.  Phá lấu Dì Nủi Sài Gòn

Phá lấu Dì Nủi Sài Gòn nằm tại khu phá lấu nổi tiếng từ lâu tại quận 4. Quán này còn được mọi người tiến công giá ‘ăn một lần là ghiền ngay’. Chén phá lấu ở đây tương đối nhỏ nhưng đầy ắp, từng miếng phá lấu màu sắc thích mắt được cắt nhỏ vừa ăn, bánh mì ăn kèm giòn tan. Nước phá lấu ở đây thì phải nói là ngon ‘hết sẩy’, thơm lớn và có vị ngọt nhè nhẹ của nước dừa.


pha-lau-di-nui


Ảnh : Phá Lấu Dì Nủi


Nước chấm là một ‘cực phẩm’, thơm mùi tắc, hơi chua chua cay cay. không giống nhau hơn, quý khách có thể thử món phá lấu chiên rực rỡ ở đây, rất lôi cuốn đấy. Nếu đã tới đây thì nhớ phải ăn thử cả 3 món để ăn cho đã mồm nhé. Còn nữa, nếu hết nước súp thì cứ thoải mái xin thêm vì miễn phí nha.


4. Phá lấu bò Bà Hạt

Phá lấu ở đây nước lèo lớn, được nấu vừa ăn, ngon mềm, không hề bị hôi. Nước phá lấu màu vàng cam nhìn kích thích vô cùng. Quán có nước mắm tắc ớt để ăn kèm, khá không giống nhau vì được tuân theo công thức riêng, nước mắm mặn mặn đặc sánh, chua ngọt vừa phải, ăn chung phá lấu ngon khỏi chê. Giá ở đây khá rẻ chỉ 20k/ phần.


pha-lau-bo-ba-hat-pha-lau-sai-gon


Ảnh : Phá Lấu bò Bà Hạt


Nước chấm phá lấu có vị lớn mới được gọi là đặc trưng. Nước chấm ở quán này lại có vị chua, ngọt, cay, mặn, đủ cả, dễ làm cho khách tưởng là nước mắm mặn tầm thường. Nhưng khi ăn thêm thì tương tự với nước mắm ăn ốc. Phá lấu đã mềm, thơm và ngon rồi, thêm nước chấm càng tuyệt cú mèo.


5. Phá lấu & mì xào Phụng Thiên

Nói về phá lấu thì chắc quán này là phong phú và nhiều món nhất, rất ngon và siêu đông. Quán còn bán tới 2h sáng nên team ăn đêm lưu gấp nhé! Phá lấu và mì xào Phụng Thiên được khá nhiều người yêu thích, nước sử dụng vừa mồm, lòng ăn lớn ngậy. Nếu thử món mì phá lấu thì quý khách sẽ còn thích hơn nữa đó.


mi-xao-phung-thien


Ảnh: Phá lấu và mì xào Phụng Thiên


Ngoài phá lấu bò, quán còn có phá lấu heo, gà, mực, cá viên,.. và các loại mì như mì xào bò, mì xào phá lấu ăn kèm với bánh mì, xôi pate. Đây là địa chỉ phá lấu Sài Gòn ngon được thực khách truyền tai nhau từ xưa tới nay.


6. Phá lấu Cây Trâm

Khu Gò Vấp có nhiều quán phá lấu ngon tuyệt đỉnh, không giống nhau là quán Cây Trâm. Quán vốn là nơi bán phá lấu Sài Gòn chất lượng với mức giá siêu rẻ. Khách đổ tới quán đông nghìn nghịt bất kể ngày thường hay ngày lễ.


quan-cay-tram


Ảnh: Phá lấu cây Trâm


Quán phá lấu này khá nhỏ nhưng sạch sẽ sẽ và gọn nhẹ. Bánh mì giòn tan đặc ruột chấm với nước phá lấu vừa ăn, thơm mùi nước cốt dừa. Lòng bò được làm sạch sẽ, ninh trong nước sử dụng cả tiếng cho ngấm gia vị. Giá chỉ 20k/ phần thôi nên rất nhiều quý khách học trò, sinh viên chọn đây là quán ruột.


7. Phá lấu Cô Oanh

Phá lấu quán Cô Oanh thường được ăn kèm với bánh mì hoặc mỳ gói. Phá lấu nướng và phá lấu luộc là 2 món nhất định phải ăn khi quý khách ghé qua phá lấu cô Oanh. không giống nhau với những ai thích lai rai nhậu nhẹt thì cực ưa thích quán này. Không gian rộng rãi và tương đối sạch sẽ sẽ, luôn làm cho thực khách cảm thấy thoải mái khi bước vào đây.


quan-co-oanh


Ảnh: Phá lấu Cô Oanh


Phá lấu Cô Oanh nổi tiếng với thịt bò thơm ngon không quá mềm. Chén phá lấu ở đây ăn với bánh mì là khỏi phải chê. quý khách cũng có thể thử phá lấu chiên ngon không thua kém.


8. Phá Lấu Ngọc

Quán phá Lấu Ngọc nổi tiếng từ xưa giờ tại Sài Gòn. Phá lấu của quán có vị lớn đặc trưng của nước cốt dừa nhưng lại không tạo cảm giác ngán khi ăn. Phần thịt được làm sạch sẽ nên không có mùi, chấm với nước me hơi chua chua ngọt ngọt cực ngon và hợp khẩu vị của nhiều người. Đây vững chắc sẽ là một nơi thích hợp để tụ họp nhóm quý khách cuối tuần đó nhé!


pha-lau-ngoc


Ảnh: Phá Lấu Ngọc


9. Phá lấu Dì Hạnh

Đây là một quán ăn đã có từ rất lâu đời, bất kỳ ai mê phá lấu đều phải ghé qua. Phần nước sốt đặc sánh ấy chính là sự hòa quyện vô cùng tuyệt vời của vị ngọt nước hầm nội tạng, nước dừa tươi, vị lớn của nước cốt dừa. Còn có vị cay, thơm của quế và ngũ vị hương, lại còn thấy được cả vị hơi chua chua thanh thanh.


quan-di-hanh


Ảnh: Phá Lấu Dì Hạnh


nhường nhịn như, thực khách cũng sẽ bị lôi cuốn do vị chua cay mặn ngọt của thứ nước chấm không giống nhau cùng vị bùi bùi, dai giòn và lớn ngậy của phần ‘cái’. Ngoài ra, phá lấu khi được ăn kèm với bánh mỳ hoặc chan cùng bát mỳ sợi cũng sẽ rất tuyệt đấy.


LIST các quán dừa tắc Sài Gòn ‘thần dược’ giải nhiệt mùa hè


10. Phá Lấu Su Su

Đây là quán phá lấu Sài Gòn ngon, sạch sẽ sẽ, giá cả phải chăng. Nồi phá lấu có màu thích mắt, vừa đủ lá mía, gan, phổi, phèo. Tất cả đều được làm sạch sẽ sẽ, được nấu hoàn toàn bằng nước dừa. Nước phá lấu rất đằm thắm, beo lớn vị nước dừa. Phá lấu được làm sạch sẽ sẽ, thơm, giòn dai sừn sựt ăn rất thích. Có nước chấm tắc ăn kèm siêu ngon.


su-su-quan



Ảnh: Phá Lấu Su Su


Những ngày hè mưa lâm râm ghé thưởng thức một chén phá lấu Sài Gòn thơm ngon vững chắc sẽ không làm quý khách thất vọng. Cùng hội quý khách xì xụp nồi phá lấu ngày mưa thì còn gì bằng! Nếu quý khách tới Sài Gòn thì đừng quên thưởng thức món ăn thú vị này nha!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét