Thứ Hai, 2 tháng 11, 2020

Vì sao cá nóc vừa độc vừa đắt lại hút khách?

Cá nóc có độc tính gấp 1.200 lần so với xyanua và lượng độc tố của một con cá nóc có thể thịt chết tới 30 người.


Để chế biến cá tinh khiết độc tố, sau khi làm chết não, các cơ cá vẫn cử động, lúc đó đầu bếp cắt vây, mồm, lọc da, bỏ hết các nội tạng chứa độc và thái thịt thành lát mỏng tanh để làm sashimi. Phương pháp này giúp cá tươi lâu hơn.


Cá nóc có thể làm nhiều món như sashimi, lẩu chirinabe, sườn fugu karaage (cá nóc chiên giòn), cháo và shirako (tinh hoàn cá) uống cùng rượu sake.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét